Ai đã chán ăn trứng rán kiểu thường rồi thì thử ngay công thức lạ miệng này xem sao nhé!
1. Nguyên liệu
*Phần trứng:
- 2 quả trứng
- 30g nấm (có thể dùng nấu shiitake hoặc nấm rơm)
- 1 miếng thịt xá xíu
- 3 cây hành lá
- 20g giá đỗ
- Muối, nước mắm
*Phần sốt:
- 120ml nước luộc thịt
- 30ml xì dầu
- 30g bột ngô
- 15ml dầu vừng
2. Cách làm
*Rán trứng:
- Nấm, hành lá và giá đỗ xắt thành sợi mảnh dài vừa ăn.
- Thit xá xíu thái sợi con chì
- Đập trứng vào bát, nêm nếm muối và nước mắm cho vừa miệng, sau đó cho thịt xá xíu, hành lá, nấm và giá đỗ vào.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì đổ trứng vào. Rán nhỏ lửa cho đến khi vàng đều 1 mặt.
- Khi trứng đã vàng 1 mặt, lật mặt miếng trứng rồi cũng rán nhỏ lửa cho vàng nốt mặt còn lại.
- Lấy trứng ra rồi thấm cho ráo bớt dầu.
*Làm sốt:
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Bắc nồi lên bếp rồi cho sốt vào đun. Vừa đun vừa khuấy đều.
Trình bày: Rưới phần sốt lên trứng rán rồi thưởng thức.
(Theo Kenh14.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét