THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng rán nấm sốt xì dầu (kiểu tả pí lù)

Ai đã chán ăn trứng rán kiểu thường rồi thì thử ngay công thức lạ miệng này xem sao nhé!

1. Nguyên liệu

*Phần trứng:
- 2 quả trứng
- 30g nấm (có thể dùng nấu shiitake hoặc nấm rơm)
- 1 miếng thịt xá xíu
- 3 cây hành lá
- 20g giá đỗ
- Muối, nước mắm
*Phần sốt:
- 120ml nước luộc thịt
- 30ml xì dầu
- 30g bột ngô
- 15ml dầu vừng

2. Cách làm

*Rán trứng:
- Nấm, hành lá và giá đỗ xắt thành sợi mảnh dài vừa ăn.
- Thit xá xíu thái sợi con chì
- Đập trứng vào bát, nêm nếm muối và nước mắm cho vừa miệng, sau đó cho thịt xá xíu, hành lá, nấm và giá đỗ vào.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào. Dầu nóng thì đổ trứng vào. Rán nhỏ lửa cho đến khi vàng đều 1 mặt.
- Khi trứng đã vàng 1 mặt, lật mặt miếng trứng rồi cũng rán nhỏ lửa cho vàng nốt mặt còn lại.
- Lấy trứng ra rồi thấm cho ráo bớt dầu.
*Làm sốt:
- Trộn tất cả các nguyên liệu làm sốt với nhau. Bắc nồi lên bếp rồi cho sốt vào đun. Vừa đun vừa khuấy đều.
- Khi sốt đặc sánh lại thì múc ra bát.
Trình bày: Rưới phần sốt lên trứng rán rồi thưởng thức. 
Công thức trứng rán kiểu "tả pí lù" bắt nguồn từ Trung Quốc.
Ăn với cơm nóng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.