THẾ GIỚI ẨM THỰC

Giò sống

Trứng hấp vân (1)

Món trứng hấp vân không những đẹp mà còn ngon và dễ làm, rất hợp trong những ngày gia đình có khách hay chỉ đơn giản là bạn muốn làm mới bữa ăn gia đình. Trứng mềm xốp khi ăn quện với vị ngọt thơm của giò sống, giòn giòn của mộc nhĩ rất hấp dẫn. 

1. Nguyên liệu

-2 quả trứng gà
-100g giò sống
-Hành lá
-Nấm mộc nhỉ (nấm mèo)
-Cà rốt
-Bột bắp
-Dầu ăn
-Gia vị: Muối, Tiêu xay, Hạt nêm

2. Cách làm

- Cắt nhỏ hành lá, cắt hạt lựu cà rốt và nấm nhĩ. 
- Cho vào giò sống ướp cùng gia vị: ½ muỗng café hạt nêm+ ½ muỗng café tiêu xay+1 muỗng dầu ăn.
- Đánh tan 2 quả trứng, nêm với chút gia vị: ½ muỗng café muối+½ muỗng café hạt nêm+ ½ muỗng café tiêu xay.
- Hoà tan 2 muỗng café bột bắp cùng ¼ chén nước, cho vào trứng. Bột bắp sẽ giúp trứng dai hơn, tránh bị bể khi cuộn. Lọc hỗn hợp trứng cho mượt.
- Bắc chảo chống dính lên bếp. Dùng 1 tờ khăn giấy phết dầu lên chảo. Cho trứng vào rán trứng. Đừng cho nhiều quá trứng sẽ lâu chín và cũng đừng ít quá kẻo trứng sẽ mỏng và dễ rách.
- Lấy trứng ra và phết nhân giò sống lên
 cuộn từ từ cho chặt lại
- Hấp trong khoảng 15-20 phút để lửa trung bình.
- Khi trứng đã chín lấy ra, cắt khoanh và trình bày.
Chuẩn bị thêm 1 chén nước mắm ớt cay nữa sẽ giúp món ăn thêm tròn vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.