THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng tráng cuộn trái tim

Tạo hình trái tim cho trứng tráng thật đẹp!

1. Nguyên liệu

- 5 quả trứng
- Ít lá hẹ (hoặc hành lá)
- Một chút muối

2. Cách làm

- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng. Thêm chút muối vào và trộn đều.
- Thêm hẹ cắt nhỏ vào cả hai phần trứng và trộn đều.
- Làm nóng dầu trong chảo (chỉ nên sử dụng chút ít dầu, đủ để láng bề mặt chảo) rồi đổ một lượng lòng đỏ vào, xoay cán chảo cho lớp trứng láng một lớp đều mỏng trên bề mặt.
- Khi bề mặt hơi xém bạn dùng đũa hoặc vá gỗ cuộn miếng trứng lại. Sau khi cuộn hết lớp trứng, rán thêm một vài giây thì gắp nó ra đĩa để riêng.
- Tiếp tục rán phần lòng trắng trứng, đến khi nó hơi đông lại thì đặt cuộn lòng đỏ lên trên...
... và cuốn lớp lòng trắng bọc lấy phần lòng đỏ.
- Rán thêm khoảng 20 giây rồi gắp cuộn trứng ra.
- Chờ trứng nguội đi một chút thì bạn dùng dao sắc xắt thanh trứng thành từng khoanh mỏng khoảng 1,5cm.
- Với mỗi khoanh trứng, bạn đặt dao xắt một đường chéo ở giữa khoanh.
- Sau đó xếp hai miếng với một miếng đặt theo hướng ngược lại là bạn đã tạo được một miếng trứng hình tim đẹp mắt.
Xếp ra đĩa.

3. Video hướng dẫn

Chúc  các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.