THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng chiên mì tôm thịt hun khói

Từ trước tới giờ, nhắc đến mì ăn liền có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến tính nhanh gọn và tiện lợi của nó khi chỉ cần đổ ra bát, thêm nước sôi, đậy lại là có một món lót dạ vào buổi sáng hay bữa đêm khuya; cùng lắm thì người ta cũng chỉ nghĩ đến món mì xào hay nấu lẩu.

1. Nguyên liệu

-1 gói mì ăn liền
-4 quả trứng gà
-Vài lát thịt ba chỉ hun khói
-Vài cọng hành lá
-Nửa củ cà rốt nhỏ
-1/4 củ hành tây
-30g phô mai
-Gia vị: tiêu, muối

2. Cách làm

- Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi mỏng.
- Thịt ba chỉ hun khói thái miếng nhỏ, vuông cỡ 1cm. Hành tây cắt hạt lựu; hành lá cắt nhỏ.
- Mì gói cho vào nồi nước sôi luộc sơ cho mềm. Giữ lại gói gia vị đi kèm với mì để lát nêm vào. Bạn không cần luộc chín mì sẽ mềm quá, ăn không ngon. Cho mì ra rổ, để ráo nước.
- Cho 2 quả trứng vào tô, thêm ½ lượng phô mai, hành lá, cà rốt, hành tây, thịt ba chỉ trộn đều.
- Thêm vào nửa lượng mì và nửa gói gia vị đi kem với mì trộn cho đều.
- Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho hỗn hợp mì – trứng đã trộn vào, hạ lửa nhỏ, chiên đến khi mặt dưới vàng và trứng hơi khô lại.
- Lật mặt kia lên và chiên mặt còn lại cho đến khi bánh chín đều.
- Cho trứng ra đĩa. Dùng với rau xà lách và tương ớt rất ngon
Cắt miếng. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.