THẾ GIỚI ẨM THỰC

Nấm

Trứng tráng nấm, phô mai

Béo ngậy và mềm mịn, thơm phức là những từ chính xác nhất để mô tả về món trứng tráng này. Chỉ với chút sáng tạo thêm nấm và phô mai, bạn đã làm cho món trứng tráng quen thuộc trở nên ngon, lạ và hấp dẫn hơn rất nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 4 quả trứng
- 1 muỗng canh sữa tươi
- 1 muỗng canh dầu ôliu
- 200gr nấm tươi
- 1 chén pho mai
- Muối, hạt tiêu
- 1/2 muỗng cà phê ớt bột

2. Cách làm

- Đánh đều trứng với sữa tươi, 1/4 muỗng cà phê hạt tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối.
- Rửa sạch nấm rồi cắt làm đôi theo chiều dọc. 
- Phô mai bào nhỏ.
- Cho ít dầu ăn vào chảo, thêm nấm vào chảo để khô 3-4 phút không cần đảo cho đến khi nấm vàng.
- Rắc một lớp phô mai bóp vụn trải đều khắp mặt chảo này.
- Nhanh chóng đổ trứng vào láng đều khắp chảo, khi se cạnh rắc thêm ít ớt bột lên mặt trứng.
- Cuối cùng, cho trứng vào lò nướng ở 200 độ C khoảng 10 phút cho trứng chín vàng, thơm là được.
Cho vào lò nướng để trứng được chín kỹ hơn hoặc bạn có thể rán như bình thường nhưng để lửa nhỏ nhé.
- Lấy trứng ra đĩa, cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.