THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ngao

Trứng xào ngao

Không những đưa cơm mà còn có màu sắc thật bắt mắt, món trứng xào ngao sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa cơm tối của gia đình bạn!

1. Nguyên liệu

-2kg ngao
-2 quả trứng gà
-Hành khô, hạt tiêu, nước mắm, bột canh, dầu ăn
-Hành lá

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch, cho vào nồi nước luộc, vớt riêng phần cái.
- Bóc lấy thịt ngao và rửa lại bằng nước sạch, để ráo nước.
- Ướp ngao với ½ thìa canh nước mắm, hạt tiêu, hành khô băm nhỏ 30 phút.
- 1 củ hành khô bào mỏng, phi thơm với dầu ăn.
- Sau đó cho thịt ngao vào xào săn lại, múc ra bát để riêng.
- Tiếp tục cho dầu ăn vào chảo, đập trứng vào, thêm bột canh và khuấy đều đến khi trứng không còn ướt.
- Sau đó cho ngao vào, thêm hành lá thái nhỏ, chút nước mắm cho thơm và vừa miệng rồi tắt bếp.
- Lấy trứng xào ngao ra đĩa, ăn nóng với cơm.
Phần nước ngao còn lại bạn hãy tận dụng nấu một bát canh ngao dứa chua.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.