Mướp đắng rán cùng trứng vừa giảm vị đắng vừa tạo cảm giác ngon miệng, là lạ cho món trứng rán quen thuộc.
1. Nguyên liệu
- 3 quả trứng gà lớn
- 1 quả mướp đắng vừa ăn
- Hành lá, nước mắm, muối, tiêu
- Tỏi
2. Cách làm
- Trứng gà đánh tan, trộn vào bát trứng hành lá thái nhỏ, một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu đánh đều.
- Mướp đắng bỏ hạt, thái khoanh tròn, sau đó xắt nhỏ vừa ăn.
- Đun nóng nồi nước sôi, chần mướp đắng qua nồi nước sôi khoảng 3 phút, vớt mướp đắng ra rổ cho ráo nước.
- Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mướp đắng vào rán sơ.
- Đổ hỗn hợp trứng vào chảo dàn đều, đậy kín nắp chảo cho vàng mặt đáy.
- Trứng chín, đổ trứng ra đĩa, có thể cuộn lại rồi xắt miếng vừa ăn hoặc giữ nguyên xắt từng lát vừa ăn.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét