THẾ GIỚI ẨM THỰC

Heo

Trứng thịt băm chiên lá lốt

Chỉ 15 phút là bạn đã có ngay đĩa trứng chiên thơm lừng hương lá lốt mà lại vừa ngọt thơm vị thịt băm. Món ăn rất thích hợp để chế biến trong bữa cơm trưa ngày hôm nay đấy!

1. Nguyên liệu

+ 3 quả trứng vịt to (hoặc 4 quả trứng gà)
+ 200g thịt nạc dăm
+ 5-6 lá lốt to
+ Gia vị: Hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt rửa sạch thái miếng nhỏ sau đó băm nhỏ thịt, cho thịt vào tô với một ít mắm, hạt nêm trộn đều cho thấm gia vị.
- Lá lốt rửa sạch, để cho ráo nước rồi thái nhỏ.
- Cho lá lốt vào tô thịt đã ướp, đập trứng vào chung, thêm ít nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, hạt nêm vào rồi trộn đều các nguyên liệu.
- Đun nóng dầu ăn trong chảo, múc từng muỗng trứng thịt cho vào chiên, bạn chiên ở lửa hơi nhỏ để thịt được chín, chiên cho đến khi mặt trứng chuyển màu xém vàng thì vớt ra đĩa là hoàn thành. 
Món ăn này rất thích hợp để ăn cùng cơm nóng.
Chúc các bạn thành công! 
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.