THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu (1)

Trứng vịt lộn hầm ngải cứu là một món ăn rất bổ dưỡng. Với hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu thuốc bắc và mùi vị đặc biệt của ngải cứu, trứng vịt lộn sẽ bớt ngán đi rất nhiều.

1. Nguyên liệu

- 6 quả trứng vịt lộn
- Nửa bó ngải cứu
- 1 gói gia vị thuốc Bắc
- ½ muỗng cà phê bột canh
- Gừng tươi

2. Cách làm

- Trứng vịt rửa sạch, cho vào nồi luộc sơ cùng một nhúm muối. Sau đó vớt ra, đập bỏ vỏ.
- Rửa sạch xuyên khung, kỉ tử, táo tàu… trong gói gia vị thuốc Bắc, cho vào nồi nước, đun với lửa vừa.
- Rửa sạch ngải cứu.
- Khi nồi gia vị thuốc Bắc sôi cho trứng cùng ngải cứu vào nồi, nêm cùng ½ muỗng cà phê bột canh.
- Múc trứng ra tô, ăn nóng cùng gừng tươi thái sợi.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SaiGonAmThuc)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.