Cách luộc trứng lòng đào hoàn toàn mới lạ, mang đến cho bạn những trải nghiệm chế biến thật lý thú. Trứng vừa chín tới, lòng đào còn đỏ ửng, tan chảy vào miệng.
1. Nguyên liệu
-Trứng gà 2 quả
-Giấm 1 muỗng canh
2. Cách làm
- Đập trứng cho vào rây, để yên ngoài không khí khoảng 4 phút.
- Đun sôi 400ml nước lọc. Cho ra ly lớn, thêm vào 1 muỗng canh giấm, khuấy đều rồi cho trứng vào, đậy nấp, ngâm trong khoảng 90 giây.
- Sau đó, cho ly vào lò vi sóng khoảng 30 giây rồi lấy ra, để yên thêm khoảng 90 giây. Dùng muỗng nhẹ nhà kiểm tra xem lòng trắng chắc chắn chưa. Nếu chưa thì cho tiếp vào lò vi sóng thêm 15 giây và để yên ra ngoài thêm 30-45 giây là được.
- Nhẹ nhà múc trứng cho ra đĩa và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
0 nhận xét:
Đăng nhận xét