THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Trứng tráng cốm thịt băm

Món trứng tráng cốm có một hương vị rất đặc biệt, độ dẻo của cốm quện với độ xốp của trứng và giòn của thịt tạo cảm giác thật thích thú khi thưởng thức!

1. Nguyên liệu

-40g cốm tươi
-100g thịt vai
-2 quả trứng
-Gia vị, hạt tiêu, dầu ăn

2. Cách làm

- Thịt vai rửa sạch, băm nhỏ.
- Trong một tô, cho thịt, trứng vào. Nêm chút gia vị và hạt tiêu.
- Khi hỗn hợp đã đều thêm cốm vào trộn tiếp sau đó để khoảng 3 phút cho cốm nở.
- Đặt chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi đổ hỗn hợp trứng cốm ở trên vào. Chiên vàng.
- Lật lại mặt khi thấy mặt kia đã vàng.
- Lấy trứng tráng cốm ra đĩa, dùng nóng, cắt miếng nhỏ hình vuông...
....Hay miếng...
Mùa cốm đã về, bạn có thể tận dụng những ngày này để làm các món ăn có nguyên liệu là cốm nhé! 
* Bạn cũng có thể chiên thành từng miếng chả nhỏ....
- Múc từng thìa to hỗn hợp trứng, cho vào chảo dầu nóng, dàn đều thành những miếng hình tròn.
- Lật một vài lần cho miếng trứng được rán chín mà không bị cháy. Khi chín, cho trứng ra đĩa. Rán tiếp cho đến khi hết hỗn hợp trứng. Với lượng nguyên liệu như trên sẽ nhận được 10 miếng trứng rán, có đường kính 7-8 cm.
Món trứng tráng cốm có một hương vị rất đặc biệt, độ dẻo của cốm quện với độ xốp của trứng và giòn của thịt tạo cảm giác khá thích thú khi thưởng thức, khiến bạn càng ăn càng mê!
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.