THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cà chua

Trứng lòng đào với sốt cà chua (Shakshuka)

Poached Eggs in Tomato Sauce

_Shakshuka_
Trứng xào cà chua là món quen thuộc khi nhà hết thứ nấu. Với phiên bản lòng đào này, món ăn sẽ ngon và hấp dẫn hơn nhiều đấy!

1. Nguyên liệu

- 6 quả trứng
- 1 củ hành tây, 2 tép tỏi
- 1 quả ớt chuông đỏ
- 800g cà chua
- 30g sốt cà
- 5g bột nghệ, 5g đường
- Muối, tiêu, hành ngò

2. Cách làm

- Thái nhỏ hành tây rồi xào thơm với dầu ăn khoảng 5 phút.
- Khi hành bắt đầu mềm, bạn cho ớt chuông thái hạt lựu và tỏi băm vào đảo đều thêm 5 phút nữa.
- Cho tiếp tương cà, cà chua băm nhỏ, bột nghệ, đường và muối tiêu vào. Đun tới khi sốt sánh lại (khoảng 12-15 phút) trên lửa vừa.
- Dùng thìa dàn 6 chỗ trống trong sốt rồi đập sáu quả trứng vào, đậy nắp nấu đến khi trứng chín.
- Cuối cùng khi nhấc khỏi bếp bạn rắc thêm chút hành ngò cho hấp dẫn.
Thêm phô mai...
Ăn với bánh mỳ .
Hãy thử ngay món trứng lòng đào "kiểu mới" này đi, siêu ngon luôn đấy!

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.