THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lễ Tết

Trứng trà của Người Hoa

Theo quan niệm của người Trung Quốc, trứng trà là món ăn mang lại sự thịnh vượng, giàu có trong dịp Tết.

1. Nguyên liệu

- 8 quả trứng
- 3 lít nước lạnh
- 3 muỗng canh chà đen lỏng hoặc 3 túi trà
- 3 muỗng canh xì dầu
- 2 muỗng canh ngũ vị hương
- 2 cánh hoa hồi
- 1 nhánh hành là
- 1 mẩu gừng bằng đốt ngón tay

2. Cách làm

- Cho trứng vào nồi, đổ nước lạnh vào rồi luộc chín (trong 15 phút).
- Vớt trứng ra khỏi nồi, rửa sạch trong nước lạnh. Khi trứng đã nguội, dùng muôi đập nhẹ để vỏ trứng dập xung quanh.
- Sau đó cho trứng vào trong một chảo cỡ trung bình với 2 lít nước lạnh cùng trà đen, xì dầu, ngũ vị hương, hoa hồi, hành lá, gừng. Sau đó đun sôi rồi giảm nhiệt, để sôi lăn tăn trong 1 giờ.
- Tắt bếp, cho nồi trứng ra để nguội hoàn toàn (để trứng nguyên trong nồi). Sau khi trứng trà nguội, bóc vỏ và thưởng thức nhé!
Ở Việt Nam, đặc biệt ở vùng miền núi như Sapa - Lào Cai cũng có món trứng thuốc Bắc chế biến gần giống món trứng trà. Cách thức chế biến gần giống nhau nhưng nguyên liệu cho vào món trứng ở Việt là thuốc Bắc và thời gian nấu lâu hơn (khoảng 8 tiếng).
Món trứng thuốc Bắc ở Sapa - Lào Cai
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.