THẾ GIỚI ẨM THỰC

Sốt cà chua

Trứng luộc sốt cà chua

Thay vì làm món trứng chiên sốt cà chua, bạn hãy để nguyên trứng sốt cà chua mang lại khẩu vị lạ miệng ngon cơm cho ngày trở lạnh.

1. Nguyên liệu

- 6 quả trứng gà
- 3 lá nguyệt quế
- 1 muỗng canh giấm, 1 muỗng cà phê muối để luộc trứng
- Một ít rau mùi tây
- ¼ củ cà rốt
- ½ củ hành tây
- Một ít tỏi băm nhỏ
- 2 nhánh hành lá cắt nhỏ
- Gia vị: 1 muỗng canh tương ớt, 4 muỗng canh tương cà chua, muối, 200ml nước, 1 muỗng canh bơ

2. Cách làm

- Cho trứng vào nồi, đổ nước ngập trứng bắt lên bếp luộc. Thêm muối và giấm vào nồi nước luộc trứng, khi trứng chín dễ dàng bóc bỏ trứng. Trứng chín, bóc bỏ vỏ trứng.
- Cà rốt, hành tây, hành lá cắt nhỏ bỏ lên đĩa cùng với tỏi băm.
- Làm nóng chảo trên bếp, cho bơ vào làm tan chảy, thêm tỏi băm nhỏ phi thơm. Tiếp đến, bạn cho hành tây, cà rốt cắt nhỏ vào xào. Bạn cho hành lá cắt nhỏ vào xào, thêm nước lọc, tương cà chua, tương ớt vào chảo.
- Đun sôi nước sốt, thêm lá nguyệt quế, nêm nếm gia vị vừa khẩu vị gia đình bạn. Cho trứng vào chảo, để lửa nhỏ khi thấy nước sốt sền sệt là được.
- Gắp trứng ra đĩa, rắc ít rau mùi tây lên trên là xong.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.