THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bánh trôi

Chè trôi nước nhân đậu đỏ

Bánh trôi đậu đỏ mềm mịn, dẻo thơm, thoang thoảng hương gừng ấm và đặc biệt mang vị ngọt nhẹ của đậu đỏ khiến nó trở nên vừa lạ vừa quen, thật hấp dẫn! Dịp năm mới, bạn hãy vào bếp làm chè trôi nước đậu đỏ để cả gia đình quây quần cùng thưởng thức nhé! Món bánh trôi nước nhân đậu đỏ sẽ mang đến sự may mắn, trôi chảy cho mọi việc trong năm mới của gia đình bạn đấy!

1. Nguyên liệu

- 400g bột gạo nếp
- 250g đậu đỏ
- 100g đường nâu
- 80g đường trắng
- Gừng

2. Cách làm

- Đậu đỏ vo sạch, ngâm với nước ấm khoảng 3 – 4 tiếng cho đậu đỏ nở hết.
Sau khi ngâm xong, đổ đậu đỏ ra rổ vo lại một lần với nước sạch rồi đổ vào nồi, đổ nước ngập mặt đậu đỏ ninh mềm.
- Đổ đậu đỏ và 80g đường trắng vào máy xay sinh tố cùng chút nước xay nhuyễn. Sau đó, bạn đổ đậu đỏ ra chảo, thêm ít dầu ăn, sên đến khi đậu đỏ trở thành khối nhân dẻo mịn.
- Nặn nhân đậu đỏ thành từng viên tròn nhỏ.
- Trộn bột gạo nếp với nước đến khi có được khối bột dẻo mịn, sờ không dính tay. Để bột nghỉ khoảng 15 phút.
- Nặn bột thành từng viên tròn, kích thước to gấp đôi viên nhân đậu đỏ. Ấn dẹt viên bột rồi cho nhân đậu đỏ vào trong, viên lại sao cho không làm lộ nhân đậu đỏ ra ngoài nhé!
- Đun nước sôi rồi cho bánh trôi vào luộc.
- Khi bánh nổi lên trên mặt nước là bánh đã chín. Vớt bánh ra một bát nước lọc để bánh không bị dính vào nhau.
- Gừng rửa sạch, gọt vỏ, thái sợi nhỏ. Đun gừng, đường nâu với nước trong khoảng 10-15 phút ở lửa vừa để làm nước đường-gừng.
- Múc bánh trôi vào bát, chan nước đường lên trên và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.