Cá kho nghệ khi ăn thịt cá cứng, săn chắc, nước kho cá thoang thoảng mùi nghệ, chan nước kho có kèm với từng miếng nghệ đã giã nhỏ, thơm thơm đậm đà rất ngon.
1. Nguyên liệu
-1 con cá nục chuối
-Vài củ nghệ nhỏ
-Nước mắm, muối, tiêu, đường, ớt trái
-Hành lá, hành tím
2. Cách làm
- Cá nục mua về rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn, ướp với ít muối, để trên rổ nhôm cho ráo nước.
- Nghệ cạo vỏ, rửa sạch.
- Dùng chày giã nghệ thật nhuyễn.
- Hành lá cắt khúc, đầu hành trắng đập dập, hành tím thái lát mỏng.
- Đun nóng 4 thìa cà phê dầu ăn trong chảo, thả cá vào chiên sơ hai mặt rồi lấy ra rổ để ráo dầu.
- Làm nóng 2 thìa cà phê đường với 3 thìa cà phê nước lạnh, đun sôi...
... đến khi hỗn hợp đường chuẩn bị keo lại thì bạn đổ hành tím thái nhỏ vào, đảo đều.
- Xếp từng khúc cá vào nồi, thêm nghệ đã giã nhuyễn cùng hành lá rồi đặt nồi lại lên bếp, đun sôi. Nêm 2 thìa cà phê nước mắm, 1 thìa cà phê muối, tiêu và ớt nếu bạn ăn cay.
- Đun sôi, lửa nhỏ, thỉnh thoảng châm vào nồi kho ít nước sôi nếu nồi cá kho cạn nước. Nêm nếm lại tùy khẩu vị của bạn.
- Đun đến khi nước kho keo lại, thịt cá cứng, chắc thì bạn tắt bếp, lấy cá ra đĩa dùng nóng với cơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét