THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá nục kho xơ mít

Xơ mít thay vì phải bỏ đi, các chị em có thể tận dụng nạo lấy xơ mít đem đi phơi nắng để dành cho món tủ của gia đình đi nào! Món cá nục kho xơ mít rất thơm và ngon, được tẩm ướp nhiều nguyên vật liệu nên không sợ tanh đâu nhé!

1. Nguyên liệu

-400g cá nục tươi
-100g xơ mít phơi khô
-Hành tím, hành lá, ớt
-Gia vị nêm 

2. Cách làm

- Xơ mít khô ngâm vào nước nóng khoảng 10-15 phút cho nở đều. 
Sau đó rửa sạch với nhiều nước, giũ cho hơi ráo nước.
- Cá nục mua siêu thị nhờ người làm sạch, về đem đánh lại sạch vẩy, rửa sạch rồi cắt làm đôi. Ướp cá với 1/2 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1.5 muỗng canh nước mắm trong khoảng 15-20 phút.
- Xà lách lấy lá rửa sạch. Dưa leo chẻ đôi, cắt lát dưa leo và cà chua theo chiều ngang. Hành tím bóc vỏ cắt múi cau. Ớt sừng cắt khoanh nhỏ.
- Cho một lớp mỏng xơ mít vào nồi, xếp cá đã ướp lên trên, thêm ớt và hành tím vào rồi phủ xơ mít mít lên trên. Đặt lên vài đầu hành lá. Hòa tan 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa với 2 muỗng canh nước nóng rồi cho vào nồi.
- Đậy nắp kho lửa nhỏ vừa đến khi nước gần cạn là được.
- Bày trí ra đĩa và thường thức với cơm nóng và rau là rất tuyệt nhé!
Riêng mình thì lấy cải xà lách cho cá và xơ mít vào cuộn lại thành 1 cuốn vừa rồi cho hết vào miệng, thật ngọt đấy.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cooky.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.