THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dứa

Kem dứa cay với ớt Jalapeno

Pineapple Jalapeno Popsicles

Những chiếc kem dứa với ớt Jalapeno rất dễ làm và chúng thực sự tuyệt vời. Sự ngọt ngào băng giá - vị ngọt của trái dứa cùng với vị cay của ớt jalapeno thấm trên đầu lưỡi. Trán của bạn sẽ đổ mồ hôi và nước dứa dính xuống ngón tay của bạn đó.

1. Nguyên liệu

-1 quả dứa nhỏ (hoặc 1/2 quả lớn)
-1-2 quả ớt jalapeno
-3 thìa canh rượu rum đen (nếu thích)

2. Cách làm

- Ớt thái lát mỏng hoặc băm nhỏ. Nếu không muốn quá cay, bạn gạt bỏ hạt ớt đi nhé.!
- Dứa gọt vỏ, thái miếng nhỏ. Cho vào máy xay thật nhỏ. Lấy khoảng 3 cốc.
- Khuấy trộn đều nước ép dứa với ớt và rượu rum (nếu có). Rồi rót vào khuôn. Bạn có thể điều chỉnh các lát ớt trong khuôn cho đẹp mắt.
Nếu muốn các lát ớt hiện trên mặt ngoài của kem, bạn nên xếp ớt vào khuôn trước và đem để lạnh, sau đó mới rót hỗn hợp nước dứa ép vào.
- Cho khuôn vào để đông trong tủ lạnh 4-5 giờ.
- Để lấy kem dễ dàng ra khỏi khuôn, nhúng khuôn qua nước ấm khoảng 15s cho đến khi lấy được kem ra.
- Bảo quản kem trong túi nilon và để vào ngăn đá tủ lạnh.

Chúc các bạn thành công!
(Nguồn theviewfromgreatisland.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.