THẾ GIỚI ẨM THỰC

Dưa chuột

Kem dưa leo vị rượu gừng

Cucumber Ginger Gin Popsicle


1. Nguyên liệu

-1 quả dưa leo, gọt vỏ, bỏ hạt
-Nước ép 2 quả chanh
-60ml sirô đường
-60ml rượu Hendrick's Gin
-240ml bia gừng

2. Cách làm

- Cho dưa leo, nước cốt chanh, siro và rượu vào máy xay sinh tố, xay cho đến khi hỗn hợp mềm.
- Thêm bia gừng vào xay thêm 5s nữa cho đều.
- Rót hỗn hợp đã xay vào khuôn kem, chỉ nên rót 3/4 khuôn.

- Đưa khuôn vào để ngăn đá tủ lạnh khoảng 1 giờ và sau đó lấy khuôn ra cắm que kem vào. Cho kem trở lại tủ lạnh làm đông thêm 12 giờ cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn.
Do trong thành phần có thêm rượu Gin nên bạn phải để kem đông cứng hoàn toàn mới lấy kem ra khỏi khuôn và thưởng thức. Rượu có tác dụng làm giảm sự đông tụ của kem, do đó không nên cho quá nhiều nếu muốn giữ cho chiếc kem que được lâu chảy hơn. 


Chúc các bạn thành công!
(Nguồn shutterbean.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.