Solero Exotic
1. Công thức 1
1.1. Nguyên liệu
*Phần kem:
- 250ml whipping cream
- 200g sữa đặc
*Phần siro chanh leo:
- 60ml Nước ép cam/xoài
- 170g nước ép chanh leo (1 lon hoặc 6 quả chanh leo)
- Đường (nếu thích ngọt hơn)
1.2. Cách làm
-Làm phần kem:
Đánh bông kem whipping cream và trộn nhẹ nhàng với sữa đặc. Đổ hỗn hợp kem sữa vào các chén nhỏ (tốt nhất nên sử dụng khuôn/ cốc silicone để lấy ra dễ dàng).
Cho kem vào tủ lạnh cho kem hơi đông thì lấy ra cắm que kem vào. Sau đó tiếp tục làm đông kem, tốt nhất là để qua đêm.
- Khi kem đã đông cứng hoàn toàn, tiến hành chuẩn bị một cốc khác có kích thước lớn hơn khuôn kem đã làm đông.
- Khuấy trộn đều nước ép cam và nước chanh leo. Rồi rót vào mỗi cốc một ít.
- Tiếp đó đặt từng chiếc kem đã đông cứng vào khuôn. Và rót thêm một chút siro chanh leo lên trên (tuy nhiên không nên phủ kín hoàn toàn).
- Cho kem vào tủ lạnh cho cứng lại, ít nhất là 3 giờ là dùng được.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn friendlynettle.com)
2. Công thức 2
2.1. Nguyên liệu
*Phần kem:
-2 lòng đỏ trứng
-1 muỗng canh đường
-200mll sữa chua
-200ml sữa tươi
-1,5 muỗng cà phê vanilla
*Phần siro chanh leo:
-100ml nước ép xoài
-3 quả chanh leo
-1 muỗng canh đường
-Nước ép nửa quả chanh
2.2. Cách làm
- Bắt đầu bằng cách đun nóng nước ép xoài, nước ép của 3 quả chanh leo, 1 muỗng canh đường và nước cốt chanh. Đun và khuấy cho đến khi sôi nhẹ, đường tan. Để nguội.
- Đánh tan lòng đỏ trứng với 1 muỗng canh đường cho đến khi đường tan và trứng đặc hơn.
Thêm sữa tươi, sữa chua và vanilla vào trộn đều.
- Chuẩn bị khuôn làm kem. Rót một ít siro chanh leo xuống đáy khuôn và thêm một lượng vừa đủ hỗn hợp kem-trứng vào. Cho khuôn vào tủ lạnh cho kem đông lại.
- Khi kem đã đông cứng, bạn lấy kem ra khỏi khuôn và rưới một ít siro chanh leo lên cho chảy xuống, phủ lên mặt ngoài của kem.
- Cho kem trở lại khuôn và đặt vào tủ lạnh cho đến khi kem đông cứng hoàn toàn phần siro
- Lấy kem ra và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Twin Food)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét