THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá kho hồng bì

Đang mùa hồng bì bạn đã thử kho cá với quất hồng bì bao giờ chưa? Nếu chưa thì đừng bỏ qua món ăn ngon này nhé.
Vỏ hồng bì có chứa rất nhiều tinh dầu, ruột hồng bì có vị chua nhẹ sẽ làm cho thịt cá mềm thơm ngon hơn rất nhiều. Hồng bì kho nhừ cùng cá sẽ ăn được cả hạt luôn nhé, hạt hồng bì kho có vị bùi bùi thơm ngậy.

1. Nguyên liệu

- Các loại cá biển nhỏ như cá nục, cá cam, cá chuồn hoặc cá đồng như cá diếc, chép lá đa, trạch...
- Có thể kho kèm với trái sake hoặc khoai tây.
- Gia vị: ớt và ít tiêu hạt tán dập.
- Thịt ba chỉ

2. Cách làm

- Xếp 1 lớp hồng bì 1 lớp cá, ba chỉ, sake, ớt tiêu xen kẽ.
- Làm sạch cá, ướp muối trước sau đó để ngăn mát tủ lạnh từ 1 - 2 tiếng. Lấy cá ra gạt sạch muối thấm khô cá rán sơ qua trước khi cho cá vào nồi kho. 
Cá kho ngon cần kho kĩ lửa. Thường cá kho hôm trước để hôm sau kho lại sẽ ngấm gia vị ăn ngon hơn rất nhiều.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.