Bên cạnh kimchi, cơm trộn thì bánh gạo Tokbokki cũng là một món ăn rất nổi tiếng và được yêu thích ở Hàn Quốc. Thế nhưng, đã bao giờ bạn được thử món ăn vặt làm từ bánh gạo chưa nào? Bánh vừa giòn giòn vừa deo dẻo, lại được áo 1 lớp bột đường quế ngọt thơm ăn rất vui miệng đấy. Đảm bảo sẽ không tìm thấy được một món bánh snack nào đặc biệt như vậy ngoài tiệm đâu.
1. Nguyên liệu
- 1 gói bánh gạo Hàn Quốc
- Đường bột
- Bột quế
- Dầu ăn
2. Cách làm
- Đầu tiên bạn phun 1 ít nước vào phần bánh gạo, bọc kín và vi sóng trong vòng 1' - 1'30s cho bánh mềm.
- Sau đó cắt mỗi thanh bánh thành 4 phần.
- Trong 1 âu lớn, trộn đường bột với bột quế.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu và chiên các que bánh gạo cho đến khi chín vàng giòn. Vớt ra cho ráo dầu.
- Cuối cùng trộn phần bánh gạo vừa chiên vào với hỗn hợp đường quế và bày ra đĩa.
Món này buồn miệng ngồi vừa xem phim vừa nhâm nhi ngon bá cháy.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Cho's daily cook)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét