THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Đậu phụ xào sả ớt (3)

Nếu đã quá nhàm chán với món đậu hũ chiên (đậu rán) thông thường, các bạn hãy thử làm mới bữa cơm với đậu hũ chiên sả ớt nhé. Miếng đậu được chiên giòn rụm bên ngoài nhưng lại mềm béo bên trong kết hợp với vị thơm của sả và vị cay của ớt thì đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ hết veo trong tích tắc.

1. Nguyên liệu

- 3 bìa đậu hũ
- Sả
- Ớt tươi
- Gia vị: nước mắm, đường

2. Cách làm

- Đầu tiên, các bạn băm nhuyễn sả và ớt.
- Sau đó, bạn cắt đậu hũ thành các miếng vừa ăn.
- Đun nóng dầu rồi cho đậu vào chiên ngập dầu.
Lưu ý chiên lửa nhỏ và trở liên tục để đậu vàng giòn và chín đều.
- Khi đậu đã chín vàng, bạn hãy vớt ra vào để ráo dầu.
- Trong 1 cái chảo khác, các bạn cho dầu phi thơm sả, sau đó cho ớt trái vào xào trên lửa nhỏ.
- Cho mắm và đường vừa ăn vào đảo đều đến khi bạn thấy sả ớt săn lại.
- Cuối cùng các bạn cho đậu vào đảo đều tay cho sả ớt áo bên ngoài đậu.
Đậu hũ chiên sả ớt sẽ ngon hơn khi ăn lúc còn nóng nhé! Ăn kèm cùng với lá tía tô và dưa
chuột thì tuyệt vời vô cùng luôn!
(Theo Kenh14.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.