THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu cá - mắm nêm

Cuối tuần được cùng cả nhà xì xụp quanh nồi lẩu cá nóng hổi, hấp dẫn như thế này thì còn gì bằng.

1. Nguyên liệu

- 1- 1,5 kg cá diêu hồng (hay các loại cá bạn thích)
- Nước lẩu: 1 lít nước dứa ép; 150ml dấm; 1 muỗng canh nước mắm; 1 muỗng canh đường; 1 muỗng cà phê bột nêm; 2 nhánh sả thái khúc, đập dập; 2 củ hành tím; 1 miếng gừng thái lát; vài lá chanh; phần thân  trắng của hành lá.
- Nước mắm nêm: 4 muỗng canh nước mắm; 2 muỗng canh đường; 1/4 trái dứa băm hay xay nhỏ (lấy luôn nước); 2 muỗng canh nước chanh 1 muỗng canh tỏi băm; 2 trái ớt băm.
- Gỏi cá: rau ngổ thái nhỏ; 1 củ hành tím thái mỏng + hành phi để sẵn trong dĩa; 1 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 1 muỗng canh nước cốt chanh + 1/2 muỗng cà phê tiêu hòa tan trong 1 cái chén.
- Các loại rau thơm, rau xanh để nhúng, táo xanh
- Bún, mì, bánh phở, bánh đa

2. Cách làm

- Cá rửa sạch, lau khô thái miếng không quá mỏng.
Xếp khoanh tròn tạo hình hoa hồng trên đĩa. Thái vài lát ớt trang trí thêm cho đĩa cá thêm đẹp.
- Tất cả nguyên liệu nấu lẩu cho hết vào nồi nấu và nêm nếm cho vừa khẩu vị.
- Phi chút dầu với tỏi thật thơm, sau đó cho mắm nêm vào nấu sôi là tắt bếp. Các nguyên liệu còn lại cho hết vào tô, rồi đổ nước mắm nêm vào hòa chung. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
- Trình bày: Tất cả món ăn dọn ra bàn. Nồi lẩu đang sôi, nhúng cá vào lẩu cho chín rồi gắp ra để trong đĩa rau ngổ trộn đều, sau đó chan nước mắm chanh vào.
Món này ăn với bánh phồng tôm. Bạn còn có thể nhúng cá vào lẩu và cuốn cùng bún, rau sống chấm mắm nêm rất ngon và rất bổ dưỡng.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.