THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chân gà

Lẩu chân gà

Lẩu chân gà từ lâu đã được xem là một món ăn ngon và vô cùng lạ miệng. Với cách làm cũng tương đối đơn giản. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà.

1. Nguyên liệu

- 500g chân gà
- 1,2 lít nước 
- ½ muỗng canh nước tương
- 1 muỗng canh dầu hào 
- ¼ muỗng canh hắc xì dầu
- 2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng canh đường
- ½ muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh nước cốt chanh 
- 3 trái ớt hiểm cắt nhỏ

2. Cách làm

- Đun sôi 1,2 lít nước trên lửa vừa. Rồi cho chân gà vào nồi. Giảm nhỏ lửa và nấu trong 1 tiếng.
Trong khi hầm vớt bọt ra khỏi nồi.
- Sau khi hầm chân gà đã mềm, thêm 1/2 muỗng canh nước tương, 1/4 muỗng canh hắc xì dầu, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng canh nước mắm, 2 muỗng cafe muối, 1 muỗng canh đường. Khuấy đều, sau đó đun trong khoảng 2 - 3 tiếng.
- Thêm 2 muỗng canh nước cốt chanh, 2 trái ớt hiểm cắt nhỏ.
- Múc nước hầm chân gà vào nồi lẩu. Có thể thêm ớt nếu thích. 
- Trang trí với hành ngò.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công !
(Nguồn FoodTravelTVChannel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.