Thời tiết ngoài Bắc đang rất lạnh, nếu có nồi lẩu cá nóng hổi để cùng quây quần bên cả nhà thì quá tuyệt!
1. Nguyên liệu
- Cá trắm: 2 kg
- Xương ống heo: 300 g
- Thịt bò: 500 g (nếu thích)
- Ngao: 1-2 kg
- Dạ dày: 300 g
- Lòng non: 500 g
- Đậu phụ: 5 cái
- Cà chua: 500 g
- Me chua: 2-3 quả
- Hành, răm, thì là, gừng, ớt, chanh
- Gia vị: bột canh, mì chính
- Rau ăn kèm: Rau diếp, rau cải, rau cần… tùy khẩu vị
2. Cách làm
- Xương ống heo chần qua với nước xôi rồi cho vào nồi. Đổ nước vào nồi, đun sôi. Khi nước sôi, hạ nhỏ lửa, đun sôi liu riu cho nước xương ngọt hơn. Thỉnh thoảng hớt bỏ bọt cho nước dùng xương được trong, có màu đẹp.
- Cá trắm đánh vẩy rửa sạch, lọc lấy thịt. Phần xương cá cho vào ninh cùng xương. Phần thịt cá thái cỡ to bằng 2 ngón tay rồi đem ướp cùng với gừng, ớt hành, rau răm thái nhỏ.
- Thịt bò thái mỏng ướp vài lát gừng thái chỉ.
- Lòng non, dạ dày heo làm sạch thái miếng vừa ăn.
- Ngao rửa sạch bày lên đĩa.
- Rau các loại rửa sạch để ráo. Đậu phụ thái miếng. Cà chua bổ múi cau.
- Phi thơm hành với cà chua...
...Sau đó cho cà chua vào nồi nước dùng xương...
...Để có một nồi nước dùng ngọt nước và có vị chua cay hợp với món lẩu cá, bạn nên ninh phần xương lợn với xương cá sau đó cho thêm me chua cùng vài cái nấm hương, cà chua xào sơ với chút gia vị vừa miệng.
- Khi nồi nước dùng đã chín bạn đổ vào nồi lẩu bày lên mâm cùng các món nhúng kèm. Giờ thì có thể mời bạn bè ngồi vào bàn thưởng thức món lẩu cá trắm nóng hổi trong ngày giá rét này rồi. Nếu thích ăn cay, bạn có thể cho thêm sa tế vào lẩu cá trắm vào nhé!
Chúc các bạn thành công!!!
(Theo Eva.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét