THẾ GIỚI ẨM THỰC

Lẩu

Lẩu sầu riêng - Thái Lan

Durian Hot Pot

ทุเรียนหม้อไฟ

Sầu riêng không chỉ ăn trực tiếp mà còn có thể đem làm sinh tố, bánh crepre, bánh pizza, kem… Tuy nhiên, có một món ăn từ sầu riêng cực lạ và thú vị mà không phải tín đồ sầu riêng nào cũng từng được thử, đó chính là lẩu sầu riêng. Điều đặc biệt là món này lại rất dễ làm nữa, nên hãy cùng học công thức làm lẩu sầu riêng nào!


Nước lẩu không chỉ có vị đậm đà của thịt gà mà còn có vị ngọt của sầu riêng. Mùi thơm vô cùng hấp dẫn với những ai sẽ là tín đồ của loại quả thú vị này.
Thịt sầu riêng vốn đặc, sệt, bùi béo nên khi thả chúng vào nồi lẩu, nấu một lúc, một màu vàng sáng sẽ xuất hiện trên nồi lẩu. Sầu riêng sẽ mềm dần, tan ra khiến nồi lẩu giống như đang nấu một nồi súp vậy. Khi thưởng thức, vừa ăn thịt gà, vừa húp nước lẩu sóng sánh sầu riêng nóng bỏng lưỡi chắc chắn khiến người mê sầu riêng cũng phải phát cuồng.

1. Nguyên liệu

- 3 múi sầu riêng
- 1 bát nhỏ thịt gà (hoặc sườn)
- 2 muỗng rau mùi thái nhỏ
- 1 muỗng tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng xì dầu
- 1 thìa dầu vừng
- 1/2 thìa muối
- 1/2 thìa ớt bột
- 1 lít nước luộc gà

2. Cách làm

- Cho thịt gà vào một chiếc bát, thêm rau mùi, tỏi, xì dầu, dầu vừng, muối, ớt bột vào...
... Trộn đều các gia vị với thịt gà và để ướp trong 20 phút.
- Tiếp đó, cho nước luộc gà vào nồi đun, khi gần sôi thì cho thịt gà đã ướp vào.
Chú ý gạt hết các phần gia vị vào nồi để lẩu được đậm đà.
- Tiếp tục cho sầu riêng vào nồi và nấu cho tới khi cả thịt và sầu riêng cùng mềm ra.
Bạn có thể dùng thìa dầm sầu riêng ra để nước đậm mùi sầu riêng hơn một chút.
- Khi ăn, các bạn múc ra một chiếc nồi nhỏ hơn và đặt lên bếp đun. Gia vị có thể nêm nếm thêm cho vừa vị nhé!
Món lẩu sầu riêng này không chỉ có ở Thái Lan mà đã xuất hiện ở một số nơi khác trên thế giới. Nước mình cũng có rất nhiều sầu riêng, ai thích ăn thì hãy thử làm món này ngay thôi!


- Gắp sầu riêng và miếng thịt gà ra bát, ăn nóng, chấm sốt ớt nếu thích.


- Ngoài ra các bạn có thể cho thêm chả cá, đậu phụ và một số loại rau vào nhúng lẩu, ăn kèm với miến dong.
Đánh nhẹ và trộn thịt sầu riêng với nước dùng trước khi cho chả cá, đậu phụ, trứng cút, rau muống, bắp cải, thịt ba chỉ và miến hoặc mì sợi.

Thịt ba chỉ được gắp ra khi vừa chín tới.
Thịt gà có thể để cả xương nhé!
Bạn còn có thể nấu ăn với mì sợi với nước sườn chua.


3. Video hướng dẫn

V1.
V2. Cách ăn
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn FoodTravelTVChannel)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.