THẾ GIỚI ẨM THỰC

Kho - Om - Rim

Vịt khìa nước dừa (1)

Vịt khìa nước dừa là sự kết hợp hoàn hảo của nước dừa ngấm đều trong từng thớ thịt, làm nên một món ăn ngon hết ý cho gia đình bạn ngày cuối tuần.

1. Nguyên liệu

- 1 con vịt
(Bạn nên chọn con vịt trưởng thành và béo, ức tròn, da cổ và da bụng dày, mọc đủ lông)
- 1 trái dừa tươi
- Rượu, gừng (để khử mùi hôi vịt)
- Gia vị:
+ Ngũ vị hương (1 gói)
+ Hồi, quế (1-2 nhánh)
+ Rượu ngũ gia bì (1 muỗng canh)
+ Tiêu (1/2 muỗng cà phê tiêu)
+ Nước mắm (1 muỗng canh)
+ Nước tương (1 muỗng canh)
+ Muối (1 muỗng cà phê)
+ Bột nêm (2 muỗng cà phê)
+ Sả ớt bằm nhuyễn (1 muỗng canh)
+ Màu bột điều  (1 muỗng cà phê)
+ Tỏi (1 củ)
+ Hành (1 củ)
+ Đường (1 muỗng canh)

2. Cách làm

- Thịt vịt đem làm sạch, sử dụng muối, gừng đập dập xoa đều xung quanh miếng thịt, cho thêm chút rượu trắng vào cùng, bóp kỹ, sau đó bạn đem rửa thịt vịt cho thật sạch, hết mùi hôi.
- Chặt vịt làm 4 miếng lớn, còn đầu, cổ cánh, chân để riêng (nấu cháo hoặc khìa dừa luôn nếu thích).
- Hành, tỏi băm nhuyễn rồi trộn tất cả các gia vị nêu trên vào 1 cái thố, trộn đều cho các gia vị hòa tan vào nhau. 
- Cho hỗn hợp nước sốt vào thịt vịt để ướp khoảng 2 giờ để thịt vịt ngấm gia vị.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo, dầu nóng già bạn hãy cho thịt vịt vào chiên cho săn thịt.
Chú ý, bạn hãy gạt bỏ lại hành tỏi để khi chiên không bị cháy.
- Cho nước dừa vào rim trên lửa nhỏ, cho đến khi nước dừa cạn, ngấm đều vào thịt vịt rối tắt bếp.

- Lấy thịt vịt khìa nước dừa ra đem thái miếng vừa ăn, rồi sau đó xếp ra đĩa, có thể rưới chút nước sốt lên trên để món thịt được đậm đà. 
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.