Nem là món ăn truyền thống nổi tiếng của người Việt Nam. Chỉ với một chút biến tấu nhỏ với cốm, món nem truyền thống sẽ trở nên đặc biệt hơn và ăn rất lạ miệng đấy nhé! Từng chiếc nem giòn rụm bên ngoài, dẻo thơm bên trong sẽ mang hương vị mùa thu đến bữa cơm gia đình bạn.
1. Nguyên liệu
- 200g cốm tươi
- 150g thịt xay
- Miến
- Mộc nhĩ
- Nấm hương
- Trứng gà
- Cà rốt
- Tỏi, hành khô
- Bột chiên xù
- Bánh đa nem
2. Cách làm
- Miến, mộc nhĩ, nấm hương ngâm nước cho nở, rửa sạch, thái nhỏ. Hành khô và tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
- Trộn thịt xay với miến, mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, tỏi, cho thêm cà rốt thái sợi và 100g cốm. Nêm thêm mì chính, hạt tiêu trộn đều.
Đập trứng vào âu nhân nem, nêm thêm mì chính, hạt tiêu trộn đều.
- Gói nem thành từng chiếc nhỏ.
- Trộn nốt 100g cốm còn lại với khoảng 50g bột chiên xù.
Đập 1 quả trứng ra bát đánh tan. Nhúng từng chiếc nem qua trứng, rồi lăn qua cốm sao cho cốm bám đều bên ngoài từng chiếc nem.
- Đổ dầu ăn vào chảo, cho nem vào chảo rán vàng đều các mặt.
- Khi nem vàng đều, gắp nem ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.
Nem cốm rất hợp để dùng kèm nước mắm chua cay mặn ngọt, hoặc thích vị béo ngậy bạn có thể chọn sốt mayonnaise.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét