THẾ GIỚI ẨM THỰC

Bún

Bún trộn thịt gà

Bữa trưa với món bún trộn đa màu sắc thì còn gì hấp dẫn bằng? Đặc biệt, món bún trộn này được chế biến từ bún khô nên sợi bún sận sật đặc trưng ăn rất ngon mà không hề ngán. Với sự kết hợp của giá đỗ, cà rốt và dưa chuột giòn giòn, thanh mát cùng hỗn hợp nước mắm chua ngọt đậm vị, phải nói là ăn cuốn lưỡi vô cùng! Ngoài ra, ức gà cũng là một sự lựa chọn hoàn hảo cho những nàng có ý định giảm cân vì cung cấp đủ năng lượng nhưng lại chẳng hề béo!

1. Nguyên liệu

- 2-4 vắt bún khô
- 150g ức gà
- 40g cà rốt
- 40g dưa chuột
- 30g giá đỗ
- 20g đậu phộng rang, giã dập
- 2 tép tỏi
- 1 muỗng cafe đường
- 1,5 muỗng canh nước mắm
- 1/2 quả chanh
- 1-2 quả ớt đỏ
- 1-2 cọng rau quế

2. Cách làm

- Ngâm vắt bún khô trong nước trong vòng vài phút cho bún mềm bớt sau đó vớt ra để ráo.
- Cho thịt gà vào nồi hấp chín (trong khoảng 12 phút) sau đó vớt ra, chờ nguội bớt rồi xé thành miếng vừa ăn.
- Pha nước mắm trộn: Cho tỏi vào giã nhuyễn cùng đường sau đó trộn với nước mắm, nước cốt chanh và ớt thái lát mỏng.
- Bắc nồi nước lên bếp luộc chín sợi bún. Một mẹo nhỏ để sợi bún không bị dính vào nhau đó là cho vào một chút dầu ăn khi luộc bún! Và sau khi bún chín thì bạn vớt ra rổ, xả lại với nước lạnh để sợi bún được dai giòn hơn.
- Cuối cùng, cho bún ra tô, xếp đều gà xé, cà rốt, dưa chuột thái sợi mỏng nhỏ, giá đỗ, đậu phộng, rau quế lên và rưới đều hỗn hợp nước mắm đã pha.
- Khi ăn, bạn trộn đều tất cả và thưởng thức.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily - Nguồn DDC)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.