THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào gà, bắp cải

Mì xào vốn là một món ăn quen thuộc, lại dễ làm. Thay vì xào mì với thịt bò, rau cải thông thường thì thay bằng bắp cải sẽ làm mùi vị món ăn khác đi, rau ngọt, gà xé có thể được tận dụng bằng phần gà thừa từ hôm trước sau khi chế biến các món khác, vừa tiết kiệm, vừa ngon. Bạn có thể làm món mì xào gà này cho bữa sáng hoặc là bữa trưa nhanh gọn mang đến văn phòng đều có thể được!

1. Nguyên liệu

- Mì gói
- 1 phần ức gà
- Bắp cải
- Hành tím, hành lá, mùi
- Gia vị: mắm, hạt nêm, tiêu

2. Cách làm

- Ức gà cho vào nước lạnh cùng một chút gừng đập dập, luộc chín. Gà luộc bằng nước lạnh để gà được chín kỹ, thịt dai mà không bị bở, phần da gà được bóng. Gà luộc chín để nguội rồi xé nhỏ.
- Hành lá, mùi, hành tím lột vỏ thái nhỏ.
- Rau bắp cải rửa sạch, thái miếng nhỏ, vừa ăn, tách riêng từng lớp bắp cải cho tươi. Đun sôi nước, cho bắp cải và mì vào chần tới, vớt ra rổ để ráo.
- Phi thơm hành tím rồi cho gà xé vào xào, để lửa to để gà nhanh săn.
Đảo đều tay, gà săn rồi nêm xíu mắm cho thơm. Khi gà đã chuyển sang màu vàng nhạt thì thêm chút tiêu. Cho gà ra đĩa riêng.
- Cho nhiều dầu ăn vào chảo rồi cho mì vào chiên, cứ để nguyên cho mì tự săn lại rồi giòn 1 mặt rồi mới trở mặt kia, tránh đảo nhiều sẽ làm mì bị nát. Mì chín thì cho mì ra đĩa.
- Cho tiếp bắp cải vào xào chừng 1 phút (vì bắp cải đã chần sẵn nên rất nhanh chín), cho gà vào đảo đều.
Thêm hành lá, rau mùi xắt nhỏ vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn rồi tắt bếp.
- Bày phần bắp cải xào gà lên phía trên mì, rưới chút nước xào cho khỏi khô. Ăn nóng cùng chanh, ớt.

Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.