THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào ngao

Trời mưa bão nên mình không đi mua được rau cải ngọt hoặc cải ngồng. Nên xào cùng rau cải và ăn kèm với rau thơm sẽ ngon hơn.

1. Nguyên liệu

- 1kg con ngao
- 300 g mì khô
- 2 quả cà chua
- Hành khô, hành lá
- Gia vị: Nước tương Chinsu, muối

2. Cách làm

- Ngao rửa sạch rồi cho 1/2 bát nước vào nồi luộc cho ngao mở nắp, tách ruột ngao ra rồi rửa sạch.
- Phi thơm hành khô rồi cho cà chua thái hạt lựu vào đảo cho nát cà chua, cho ngao vào xào và cho gia vị vừa ăn xào chín rồi cho ra.
- Cho mì khô vào nước ấm ngâm khoảng 1 giờ, vớt ra để ráo, cho 1 thìa dầu ôliu và gia vị nước tương, bột canh, hạt nêm vào trộn. Phi hành khô với dầu ăn rồi để nhỏ lửa cho mì đã trộn vào đảo đều tay; mì chín thì cho ngao đã xào và 1 thìa tương ớt, hành lá thái nhỏ vào đảo đều tay cho hành chín là được.
- Trút mì xào ngao ra đĩa và dùng ngay.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Cookpad.com)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.