Mì xào vốn là món ăn không xa lại nhưng làm sao để chế biến được món mì ngon, đủ chất thì không phải ai cũng làm được, bạn hãy thử với công thức dưới đây nhé.
1. Nguyên liệu
- Mì sợi
- Thịt lợn
- Nấm mỡ
- Cà rốt
- Giá đỗ
- Hành lá
- Nước dùng
- Gia vị: Rượu, bột bắp, dầu ăn, nước tương, muối
2. Cách làm
- Ngâm mì trong nước sôi, đậy nắp từ 2-3 tiếng đồng hồ, và chuẩn bị đầy đủ các nguyên vật liệu, thái sợi cà rốt, xắt nhỏ thịt, nấm và hành lá.
- Cho thịt vào bát cùng ít muối, bột ngô và rượu, trộn đều để ướp một lúc. Chuẩn bị chảo nóng với ít dầu, cho thịt vào xào.
- Đến khi thịt chuyển màu và chín, thì bạn cho cà rốt thái sợi vào. Khi cà rốt mềm thì bạn cho giá đỗ cùng nấm vào xào chung.
- Kế đến, bạn cho mì và ít nước dùng vào.
- Đảo đều khoảng 2 phút rồi nêm nếm với ít muối, tiêu xay cho vừa ăn.
- Rắc ít hành lá lên trên, tắt bếp, trộn đều và cho ra đĩa.
Tùy theo loại mì sử dụng mà bạn trụng chín theo hướng dẫn riêng, ngoài cách ngâm mì trong nước sôi như trên bạn cũng có thể luộc qua nước sôi cho nhanh.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Afamily.vn)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét