THẾ GIỚI ẨM THỰC

Mì xào nước tương Quảng Đông

Soy Sauce Pan - Fried Noodles

Stir - Fried Noodles with Soy Sauce

Cantonese Chow Mein

Món mì xào chay với nước tương chế biến rất nhanh, không quá phức tạp. Trời lạnh mà có một đĩa mì xào nóng hổi thì ngon không gì bằng. Món này rất thích hợp để bạn dùng ăn chay vào ngày mồng một và 15 hàng tháng. Món chay nhưng rất hấp dẫn, sợi mì giòn dai, thơm mùi tương dịu nhẹ và có màu vàng ruộm rất đẹp mắt.

1. Nguyên liệu

- 200g giá đỗ
- 2 cây hành lá
- 8 cuộn mì trứng (loại sợi nhỏ để chiên, không phải loại làm mì vằn thắn – mua ở các siêu thị. Nếu mua được mì tươi thì càng tốt)
- 3 muỗng canh dầu
- 2 muỗng cà phê nước tương
- 1 muỗng cà phê nước tương đen
- ½ muỗng cà phê dầu mè
- ¼ muỗng cà phê muối
- ¼ muỗng cà phê đường
- ½ muỗng canh rượu Thiệu Hưng
- ¼ muỗng cà phê hạt tiêu trắng xay (không có dùng tiêu đen cũng được)

2. Cách làm

- Rửa sạch giá đỗ và hành lá. Hành lá thái dọc nhỏ. Trộn nước tương, dầu mè, muối, đường, rượu và hạt tiêu vào một bát nhỏ, để qua một bên.
- Cho mì vào nước sôi đun khoảng 1 phút đối với mì tươi và 2-3 phút đối với mì khô.
Vớt mì ra, xả qua nước lạnh rồi để ráo nước.
- Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, nghiêng chảo cho dầu láng đều khắp đáy rồi cho mì vào xào. Trải mì dàn mỏng đều khắp đáy chảo, đảo tròn tay cho nhiệt tỏa đều, khoảng 3-5 phút thấy mì se lại hơi giòn thì lật mặt.
Khi lật mì thì nhớ thêm 1 muỗng dầu xung quanh thành chảo. Mì hơi se lại thì bỏ ra đĩa.
- Đun nóng chảo với 1 thìa dầu ăn, cho phần gốc hành trắng vào phi thơm, khoảng 15 giây.
Tiếp đó từ từ cho mì vào chảo.
 Lúc xào nhớ hất nhanh tay, tách mì ra cho đều.
Thêm hỗn hợp nước tương và lắc chảo liên tục cho đến khi mì có màu vàng nâu.

Thêm giá đỗ vào đảo đều.
Cho nốt hành lá vào và xào 1-2 phút cho giá chín chuyển trong là được.

- Trút mì vào đĩa và dùng ngay.
- Khi ăn, trộn thêm chút tương ớt hay dầu ớt nếu thích ăn cay.
*Lưu ý: Giống như hầu hết các món xào của Trung Quốc, mì xào yêu cầu lửa thật lớn để đảm bảo sợi mì bên ngoài hơi giòn nhưng bên trong vẫn mềm. Dùng chảo sâu lòng chống dính chuyên dụng để xào sẽ dễ dàng thao tác hơn.
Rắc thêm chút mè cho thơm.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Thewoksoflife)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.