THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gỏi - Nộm

Nộm hoa chuối chay kiểu Thái

Thai Banana Flower Salad
"Yum Hua Plee" (Yom Hua Lipli)

Trong tiếng Thái Yum có nghĩa là salad cay và Hua Plee là hoa chuối.

1. Nguyên liệu

- 1 bông chuối đầu
- 4 muỗng canh đường
- 4 muỗng canh tương ớt Thái Roasted chili paste
- 5-6 muỗng canh nước cốt me
- 3 muỗng canh nước tương
- 1/2 cup nước cốt dừa tươi
- 1 cup đậu phộng rang giã nhỏ
- 1/4 cup hành phi

2. Cách làm

- Chuẩn bị tương ớt xào kiểu Thái Roasted chili paste, đậu phộng rang và hành phi.
 Tương ớt xào kiểu Thái Roasted chili paste
Giã đậu phộng rang
- Hoa chuối bóc bớt lớp già bên ngoài và thái mỏng.

Thái đến đâu, ngâm ngay vào nước có pha chút me để hoa chuối không bị thâm đen.
 Sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
- Bắc nồi lên bếp, cho tương ớt vào đun với nước cốt dừa trên lửa vừa.
Sau đó thêm đường vào khuấy cho tan.
- Nấm sò xé nhỏ, sau đó đem chần chín.

- Dùng nước ấm để hòa tan vắt me sao cho nước cốt sánh đặc màu nâu đậm.
- Trộn đều tất cả các thành phần đã chuẩn bị (trừ hành phi).
- Cho nộm ra đĩa và rắc hành phi lên trên.
Chúc các bạn thành công!
(Nguồn Jidapachu.com)

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

In Thai it’s called “Yum Hua Plee” (ยำหัวปลี) Yummeans spicy salad and Hua Plee is banana flower.

1. Ingredients
- 1 head banana flower
- 4 tablespoons of sugar
- 4 tablespoon of roasted chili paste
- 5-6 tablespoon of tamarind juice
- 3 tablespoons of soy sauce
- 1/2 cup of undiluted coconut milk
- 1 cup of chopped roasted peanuts
- 1/4 cup of fried chopped shallots
2. Instructions
- Three first things that needed to be prepared and ready before everything else are roasted chili paste, chopped roasted peanuts and fried shallots.
This is the link to how to make roasted chili paste.
- Peel the head banana flower until it has only the white-yellow part. Finely chopped. Fill a big bowl with water, soak the tamarind and crush its pods until the water turns brown-ish. (Don’t use all of the tamarind. This is only for soaking the chopped banana flower. Soaking the banana flower with tamarind juice will help prevent the flower from turning black)
- Mix the roasted chili paste with undiluted coconut milk at medium heat.
Add sugar when the undiluted coconut milk and roasted chili paste is well mixed.
- Shred the oyster mushrooms into thin slices. Boil the mushroom until it’s cooked.
- The tamarind juice must be thick and dark brown, also it is better using warm water to juice it.
- Simply mix all the ingredients together except the fried chopped shallots.
- Simply sprinkle the fried chopped shallots on top.

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.