Cooking Snails with Anchor Beer in Cambodia
1. Nguyên liệu
- 1 kg ốc bươu
- Sả: 2 củ
- 5 quả ớt
- 1 củ riềng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm lá chanh
- 5 quả ớt
- 1 củ riềng
- 1 củ tỏi
- 1 nắm lá chanh
- 1 lon bia
- Gia vị: mắm, bột nêm, đường, sa tế
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước có thái vài lát ớt 4-5h cho ốc nhả sạch bùn đất. Sau đó rửa thật sạch.
- Sả, ớt, riềng thái lát. Lá chanh xé nhỏ. Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp đun nóng một ít dầu. Cho tất cả tỏi, ớt, riềng, sả, lá chanh vào xào thơm khoảng 30 giây.
- Sau đó đổ bia vào, đảo đều và nấu cho đến khi ốc chín và thơm mùi bia.
Đun khoảng 4-5 phút là ốc chín thơm.
Chúc các bạn thành công!
(Theo SOTHUN AMARA)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét