Fried Snails in Cambodia
Đây là một món ăn đặc biệt với cách làm dễ dàng của người dân Khmer ở Campuchia trong bữa ăn tối.1. Nguyên liệu
- Ốc bươu (hoặc ốc nhồi)
- Rau rút (Kanhchhet)
- Tỏi
- Nghệ, riềng, sả, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, mắm, đường, dầu ăn
2. Cách làm
- Ốc ngâm nước gạo qua đêm cho nhả sạch nhớt và bẩn. Sau đó rửa sạch.
- Dùng dao chặt bể phần chôn ốc, ngâm nước rửa sạch các mảnh vỏ vụn còn sót lại.
- Rau rút nhặt lấy phần non, bỏ rễ và tuốt bỏ phần bao trắng bên ngoài. Rửa sạch, để ráo nước.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Yummy Yummy)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét