THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ốc

Ốc xào rau rút

Fried Snails in Cambodia

Đây là một món ăn đặc biệt với cách làm dễ dàng của người dân Khmer ở Campuchia trong bữa ăn tối.

1. Nguyên liệu

- Ốc bươu (hoặc ốc nhồi)
- Rau rút (Kanhchhet)
- Tỏi
- Nghệ, riềng, sả, ớt, lá chanh
- Gia vị: muối, mắm, đường, dầu ăn

2. Cách làm

- Ốc ngâm nước gạo qua đêm cho nhả sạch nhớt và bẩn. Sau đó rửa sạch.
- Dùng dao chặt bể phần chôn ốc, ngâm nước rửa sạch các mảnh vỏ vụn còn sót lại.

- Rau rút nhặt lấy phần non, bỏ rễ và tuốt bỏ phần bao trắng bên ngoài. Rửa sạch,  để ráo nước. 
- Nghệ, riềng thái lát mỏng. Sả thái lát chéo. Lá chanh xé nhỏ. Ớt thái lát. Tỏi băm nhỏ.
- Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Sau đó cho tỏi và ớt và phi thơm.
- Sau đó cho tiếng nghệ, riềng, sả và lá chanh vào đảo qua.
- Nêm chút gia vị vào xào 1-2 phút ...
... rồi  cho ốc vào chảo và đảo đều.
- Xào ốc 5-6 phút cho ốc chín thì cho rau rút vào xào thêm khoảng 3 phút. Rau chín tắt bếp.
- Xúc ốc xào ra đĩa và dùng ngay.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo Yummy Yummy)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.