THẾ GIỚI ẨM THỰC

Campuchia

Ốc xào cốt dừa hương vị Camphuchia

Cooking Snail with Water Coconut Milk


1. Nguyên liệu

- Ốc đá (ốc vặn)
- Nước cốt dừa
- Sả, riềng, nghệ, ớt, lá chanh, tỏi
- Gia vị: mắm, muối, đường, bột ngọt

2. Cách làm

- Ốc ngâm nước cho nhả sạch bẩn. Sau đó rửa sạch và chặt bỏ phần chôn ốc để ốc ngấm gia vị.

Và rửa lại cho sạch vụn ốc bị vỡ.
- Sả, riềng, nghệ, ớt thái lát mỏng. Lá chanh thái sợi nhỏ. Tỏi bóc vỏ. Cho tất cả vào cối giã nhuyễn.
- Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp sả vừa giã vào xào thơm.
- Đổ nước cốt dừa vào đảo đều cho được hỗn hợp hơi sột sệt. Nêm chút gia vị, nêm hơi ngọt.

- Trút ốc đã sơ chế sạch vào đảo đều và đậy nắp cho ốc chín.



- Xúc ốc ra đĩa và thưởng thức.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo My Natural My Lifestyle)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.