THẾ GIỚI ẨM THỰC

Canh cá nấu chuối tây xanh kiểu Campuchia

Cooking Pangasius with Fresh Banana Fruit 

1. Nguyên liệu

- Cá da trơn (cá tra, cá ba sa): 1 con (pangasius)
- Chuối tây xanh: 1 nải (fresh banana fruit)
- Mắm cá: 150g (fish paste)
- Lá chanh Thái (kaffir lime leaves)
- Riềng: 1 củ lớn (galanga)
- Sả: 7 củ (lemon grass)
- Tỏi: 1 củ (garlic)
- Nghệ: 3 củ nhỏ (tumeric)
- Ớt tiêu: lượng theo sở thích
- Me: 1 vắt (tamarind)
- Rau húng quế Thái (holy basil)
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt

Cá da trơn 
Cây chanh Thái
Vắt me
Mắm cá
Lá húng Thái

2. Cách làm

- Cá sơ chế sạch, ướp muối trong ngoài. Sau đó chặt khúc ngắn vừa ăn.
- Chuối xanh gọt bớt vỏ xanh, ngâm vào nước có pha chút chanh/giấm cho khỏi thâm.
Sau đó xắt chuối thành những sợi nhỏ, xắt đến đâu thả lại vào nước. Rửa sạch, để ráo.
- Mắm cá băm nhuyễn.
- Lá chanh thái sợi nhỏ.
Sả thái lát mỏng.
Riềng, nghệ thái lát mỏng. Tỏi bóc vỏ.
Cho tất cả: lá chanh, sả, ớt, riềng, nghệ, tỏi vào cối.
Dúng chày giã cho thật nhuyễn mịn.
Sau đó cho mắm cá đã băm nhuyễn vào giã đều.
- Bắc nồi lên bếp, cho dầu vào đun nóng. Cho hỗn hợp riềng sả đã giã vào phi thơm.
- Cho cá vào xào qua cho cá săn lại. Nêm chút gia vị.
- Cho chuối vào đảo đều.
- Đổ nước xăm xắp mặt cá. Đậy nắp. Đun cho cá và chuối chín.
- Múc ít nước trong nồi cá ra để hòa tan vắt me lấy nước chua.
- Đổ nước me vào nồi cá, đảo đều. Nêm lại gia vị cho vừa miệng.
- Cuối cùng cho lá húng Thái thái nhỏ vào đảo đều và tắt bếp.
- Múc canh cá ra bát và dùng nóng.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo My Natural My Lifestyle)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.