Cooking Pangasius with Fresh Banana Fruit
1. Nguyên liệu
- Cá da trơn (cá tra, cá ba sa): 1 con (pangasius)
- Chuối tây xanh: 1 nải (fresh banana fruit)
- Mắm cá: 150g (fish paste)
- Lá chanh Thái (kaffir lime leaves)
- Riềng: 1 củ lớn (galanga)
- Sả: 7 củ (lemon grass)
- Tỏi: 1 củ (garlic)
- Nghệ: 3 củ nhỏ (tumeric)
- Ớt tiêu: lượng theo sở thích
- Me: 1 vắt (tamarind)
- Rau húng quế Thái (holy basil)
- Gia vị: muối, đường, bột ngọt
Cá da trơn
Cây chanh Thái
Vắt me
Mắm cá
Lá húng Thái
2. Cách làm
- Cá sơ chế sạch, ướp muối trong ngoài. Sau đó chặt khúc ngắn vừa ăn.
- Chuối xanh gọt bớt vỏ xanh, ngâm vào nước có pha chút chanh/giấm cho khỏi thâm.
Sau đó xắt chuối thành những sợi nhỏ, xắt đến đâu thả lại vào nước. Rửa sạch, để ráo.
Sau đó xắt chuối thành những sợi nhỏ, xắt đến đâu thả lại vào nước. Rửa sạch, để ráo.
Cho tất cả: lá chanh, sả, ớt, riềng, nghệ, tỏi vào cối.
Sau đó cho mắm cá đã băm nhuyễn vào giã đều.
Dúng chày giã cho thật nhuyễn mịn.
Chúc các bạn thành công!
(Theo My Natural My Lifestyle)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét