THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cá lóc hấp cây chuối

Steamed Fish with Banana Tree



1. Nguyên liệu

- 1 con cá lóc
- 1 khúc thân cây chuối tây
- 1 nắm lá chanh Thái (kaffir lemon leaves)
- 1 nắm sả
- 1 củ riềng nhỏ
- Tỏi
- Gia vị: muối, mắm, đường, bột ngọt
- Nước chấm: mắm, me, đường, tỏi, ớt

2. Cách làm

- Cá sơ chế sạch.
- Ướp cá với muối, đường, dầu hào, dầu ăn, bột ngọt và tỏi đập dập khoảng 15 phút.
- Thân chuối bóc bỏ bớt lớp cứng già bên ngoài, sau đó xắt miếng nhỏ. Ngâm vào nước muối pha loãng cho khỏi thâm. Sau đó vớt ra để ráo và trộn với chút mắm.
- Riềng thái lát. Sả đập dập, cắt khúc. Lá chanh rửa sạch.
- Xếp sả, riềng và lá chanh vào nồi.
Cho thân chuối lên trên...
... và đặt cá đã ướp vào. Đổ một ít nước vào nồi. Đậy vung nồi lại.
- Bắc nồi lên bếp và hấp với lửa nhỏ cho đến khi cá chín.
- Trong khi chờ cá chín, pha nước mắm me chấm cá:
Giã nhỏ tỏi, ớt, đường và me. Sau đó cho mắm vào khuấy đều, nêm vừa ăn.
- Cá chín, lấy cá ra đĩa và thưởng thức ngay.

Khi ăn chấm cá thêm với nước mắm me vừa pha.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công!
(Theo My Food My Lifestyle)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.