THẾ GIỚI ẨM THỰC

Món Pháp

Ốc nướng bơ tỏi kiểu Pháp

Escargots à la Bourguignonne
Escargots in Parsley-Garlic Butter Sauce

1. Nguyên liệu

- 1+1/3 cup bơ lạt
- 8 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 thìa cafe rau mùi tây (parsley) (có thể thêm ít hẹ tây chives nếu thích)
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/8 thìa cà phê tiêu
- 1/3 cup rượu vang trắng (tùy chọn) 
- 18 con ốc có vỏ dày

2. Cách làm

- Ốc ngâm nước cho nhả sạch bẩn. Rửa sạch.
Sau đó cho ốc vào nồi luộc chín, ốc mở miệng và bong vẩy ra là đươc.
Có thể cho thêm lá nguyệt quế (bay leaf) khi luộc ốc.
Dùng ghim khều ruột ốc ra, bỏ phần ruột ốc đi, chỉ lấy bóp sạch. Giữ lại phần vỏ ốc. Vỏ ốc nhớ cọ rửa cho thật sạch.
- Bật nóng lò trước 400 độ F (hay 180 độ C).
- Xay hoặc băm nhỏ hành, tỏi và mùi tây.
Sau đó trộn đều với bơ, rượu, muối và tiêu.
Cho chút dầu olive trộn cho hỗn hợp được mượt và thơm hơn.
- Xúc một ít hỗn hợp bơ vào mỗi vỏ ốc. Tiếp theo cho một con ốc vào bên trong mỗi vỏ. Và thêm một ít hỗn hợp bơ vào mỗi vỏ cho đầy miệng ốc.


- Xếp ốc vào khay nướng và nướng 12 - 17 phút, bơ tan là được.
Có thể nướng cách thủy để ốc được chín mềm, không bị khô.
- Lấy ốc ra dùng ngay và ăn cùng bánh mì.


Nếu không có vỏ ốc loại dày, có thể dùng các chén sứ loại nhỏ, dùng được cho lò nướng.

3. Video hướng dẫn

V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.