Escargots à la Bourguignonne
Escargots in Parsley-Garlic Butter Sauce
- 1+1/3 cup bơ lạt
- 8 tép tỏi
- 2 củ hành tím
- 2 củ hành tím
- 2 thìa cafe rau mùi tây (parsley) (có thể thêm ít hẹ tây chives nếu thích)
- 1/2 thìa cafe muối
- 1/8 thìa cà phê tiêu
- 1/3 cup rượu vang trắng (tùy chọn)
- 18 con ốc có vỏ dày
- Ốc ngâm nước cho nhả sạch bẩn. Rửa sạch.
Sau đó cho ốc vào nồi luộc chín, ốc mở miệng và bong vẩy ra là đươc.
Có thể cho thêm lá nguyệt quế (bay leaf) khi luộc ốc.
Có thể cho thêm lá nguyệt quế (bay leaf) khi luộc ốc.
Dùng ghim khều ruột ốc ra, bỏ phần ruột ốc đi, chỉ lấy bóp sạch. Giữ lại phần vỏ ốc. Vỏ ốc nhớ cọ rửa cho thật sạch.
- Xay hoặc băm nhỏ hành, tỏi và mùi tây.
Sau đó trộn đều với bơ, rượu, muối và tiêu.
Cho chút dầu olive trộn cho hỗn hợp được mượt và thơm hơn.
Sau đó trộn đều với bơ, rượu, muối và tiêu.
Cho chút dầu olive trộn cho hỗn hợp được mượt và thơm hơn.
- Xúc một ít hỗn hợp bơ vào mỗi vỏ ốc. Tiếp theo cho một con ốc vào bên trong mỗi vỏ. Và thêm một ít hỗn hợp bơ vào mỗi vỏ cho đầy miệng ốc.
- Xếp ốc vào khay nướng và nướng 12 - 17 phút, bơ tan là được.
Có thể nướng cách thủy để ốc được chín mềm, không bị khô.
V1.
V2.
V3.
Chúc các bạn thành công!
(Tổng hợp)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét