Thai Chiang Mai Snail Curry
1. Nguyên liệu
- 500 g thịt ốc bươu (snail)
- 1 lít nước cốt dừa
- 100 g sốt cari đỏ (Red curry paste)
- 20 g lá chanh Thái (Kaffir lemon leaves)
- 20 g lá lốt (betel leaves)
- 10 g bột nghệ
- 60 g đường thốt nốt
- 40 ml nước tương
- 20 ml nước mắm
2. Cách làm
- Đun nồi trên lửa vừa, thêm sốt cà ri đỏ với một lượng nhỏ nước cốt dừa và đảo nhẹ.
- Thêm lá chanh Thái, lá lốt, nước mắm, và đường thốt nốt. Đổ từ từ phần nước cốt dừa còn lại vào khuấy đều.
- Cho thịt ốc và đun cho đến khi ốc chín.
- Tắt bếp, xúc ốc ra và thưởng thức.
3. Video hướng dẫn
Chúc các bạn thành công!
(Theo Jackie M)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét