Ốc xào là món ăn ngon, đặc biệt chuối xanh có những vi chất cần thiết cho sự chuyển hóa chất dinh dưỡng của cơ thể, giúp điều hòa hệ thần kinh, giảm nguy cơ tim mạch.
1. Nguyên liệu
- Ốc bươu: 1kg
- Thịt ba chỉ: 100g
- Lá lốt: 15g
- Lá tía tô: 15g
- Chuối xanh: 3 quả
- Ớt sừng: 1 quả
- Hành tím
- Bột nghệ
- Mẻ
- Mắm tôm
- Mắm, hạt nêm, đường, bột ngọt, tiêu
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
2. Cách làm
- Ốc bươu ngâm trong nước có ớt cho ra sạch nhớt, chặt đít ốc, cạy miệng và vảy mạnh cho thịt ốc chui ra.
Nhặt bỏ hết phần bèo nhèo, bẩn của thịt ốc chỉ lấy phần lưỡi và phần thân màu trắng. Dùng dao cạo phần lưỡi cho sạch nhớt. Sau đó cho chút muối, mẻ vào bóp sạch, xả sạch với nước cho bớt tanh.
- Chuối lột vỏ, cắt khúc ngắn, chẻ làm tư, ngâm trong nước muối loãng.
Chọn chuối già nhưng còn xanh.
Chọn chuối già nhưng còn xanh.
Ướp thịt và ốc với 1,5m hạt nêm, 1m bột ngọt, 1/2m tiêu, 2m hành tím băm, 1M nước cơm mẻ, 2m bột nghệ và 3 lát ớt.
- Bắc chảo lên bếp, đun nóng chút dầu ăn và cho hành tím băm vào phi thơm. Sau đó cho ốc vào xào săn rồi trút ra đĩa.
- Cho tiếp thịt ba chỉ vào xào săn rồi cho chuối vào, thêm 2 chén nước, nêm 1,5m hạt nêm, 1m bột ngọt và 2M nước cơm mẻ.
- Khi nước hơi cạn thì cho ốc vào nấu sôi thêm 2 phút, nêm 1M nước mắm, thêm vài khoanh ớt, lá lốt và lá tía tô vào đảo đều, tắt bếp.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Món Ngon Mỗi Ngày)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét