THẾ GIỚI ẨM THỰC

Gà chiên giòn sốt chanh

Thay vì tẩm bột chiên giòn, bạn có thể tham khảo cách làm gà rán lạ miệng với nước sốt có chút vị chua của chanh và thơm bùi của mè để đổi vị. 

1. Nguyên liệu

- 2 ức gà
- 1 lòng trắng trứng
- Nước tương, gừng, dầu mè
- Bột ngô, bột nở
- Dầu ăn
- 2 quả chanh vàng
- 4 muỗng canh siro chanh
- Mật ong
- Hạt vừng (mè) trắng

2. Cách làm

- Thịt ức gà rửa sạch, cắt thành miếng dày khoảng 0,5 cm.
- Đánh tan lòng trắng trứng đến khi sủi bọt, thêm nước tương, gừng, dầu mè và thịt gà vào ướp khoảng 10 phút.
- Cho gà vào hỗn hợp bột ngô và một ít bột nở đã trộn sẵn. Lăn đều đến khi ức gà phủ đầy bột.
- Chiên gà trên chảo chứa dầu nóng đến khi có màu vàng sẫm như hình.
- Cho 2/3 chén nước, 2 thìa canh bột ngô, 3 thìa canh nước cốt chanh, 1 thìa canh vỏ chanh, 3 thìa canh đường,1 thìa mật ong vào trộn đều làm nước sốt. Bạn có thể thêm vài lát chanh tươi để đậm vị chua hơn.
- Đổ hỗn hợp nước sốt đã làm vào chảo nóng trong 2 phút. Sau đó cho thịt gà vào đảo đều. Thêm một ít lát chanh tươi. Khi gà đã ngấm gia vị, tắt bếp.
- Cho gà ra đĩa, rắc hạt mè (vừng) chín lên trên.
Chúc các bạn thành công!

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.