THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà chiên giòn tẩm ngọt

Gà tẩm ngọt chiên giòn là món ăn ưa thích của nhiều người bởi hương vị cực kì đặc biệt. Những miếng thịt gà được phủ một lớp sốt ngọt lịm lại giòn giòn, bên trong mềm thơm, đậm đà cực hấp dẫn. Nếu bạn lựa chọn tìm kiếm một món ăn với hương vị mới lạ, ngon cơm cho bữa ăn gia đình thì đây là món ăn cực phù hợp.

1. Nguyên liệu

-40 miếng cánh gà đã chặt vừa ăn
-2 muỗng cà phê muối
-1 muỗng cà phê tiêu
-2 quả trứng
-½ cup bột mì
-½ cup bột chiên giòn
-1 cup gừng thái lát
-2 muỗng canh xì dầu
-1 cup đường nâu
-¼ cup giấm
-1 cup siro bắp (nếu có)
-1 cup lạc rang
-½ muỗng canh bột ớt
-½ cup vừng rang chín

2. Cách làm

- Rửa sạch thịt gà với nước rồi vớt ra để ráo.
- Cho thịt gà vào bát tô lớn, thêm vào 2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 quả trứng và hỗn hợp trộn ½ cup bột mì với ½ cup bột chiên giòn. Trộn đều thịt gà với các nguyên liệu trên bằng tay.
- Chiên gà với chảo ngập dầu. Bạn chiên gà 2 lần để gà được giòn ngon nhất có thể nhé.
- Làm nước sốt: Bạn chuẩn bị một chảo lớn. Cho 1 cup nước vào chảo và đun nóng.
Cho 1 cup gừng đã gọt vỏ, thái lát vào nước đang đun sôi. Rồi thêm 2 muỗng canh xì dầu, 1 cup đường nâu, ¼ cup giấm và đun sôi với lửa vừa.
5 phút sau, bạn thêm tiếp 1 cup siro bắp vào và giữ cho chảo sôi lăn tăn khoảng 30 phút.
Bạn dùng thìa đảo hỗn hợp trên cho đến khi thấy hỗn hợp quánh lại, dẻo đặc thì tắt bếp.
- Bạn cho thịt gà đã chiên vào chảo. Cho thêm 1 cup lạc rang, ½ muỗng canh bột ớt và ½ cup vừng vào trộn đều trên lửa nóng vừa cho đến khi thịt gà quyện đều sốt và khô giòn lại là được.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức.

3. Lưu ý

- Phần nước sốt bạn chế biến có nhiều đường và rất dễ bị cô đặc và khô cứng lại khi nguôi. Vậy nên, bạn cần phải đun nóng sốt trước khi trộn với gà.
- Gà trộn với sốt có thể sẽ dính chặt vào nhau nên bạn có thể gỡ gà ra khi sốt còn mềm và dẻo.
- Ngoài phần cánh gà, bạn có thể chọn bất cứ phần nào của thịt gà để chiên.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Maangchi)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.