Trong những ngày mùa đông lạnh giá này thì món bánh củ cải là món ăn rất thích hợp để bạn chế biến cho bữa sáng hay bữa xế chiều. Món bánh không chỉ làm nhanh mà lại rất ngọt ngon. Bánh ngon nhất khi ăn nóng và được chấm cùng với tương ớt hay tương cà.
1. Nguyên liệu
- 100g thịt bò
- ½ củ cải
- 1 cây hành lá
- 1 quả trứng
- 150g bột mì
- 20g tôm
- Gia vị: ít muối, hạt tiêu, bột nêm
2. Cách làm
- Củ cải rửa sạch bào sợi nhỏ, hành lá thái nhỏ, thịt bò băm nhỏ. Cho củ cải, hành lá, thịt bò, tôm vào âu, đập trứng vào. Thêm muối, hạt tiêu, bột nêm rồi trộn đều.
- Cho bột mì và cho từ từ nước lọc vào trộn thành hỗn hợp sền sệt.
- Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, đổ bột đã trộn và láng đều mặt chảo. Đun nóng một chút dầu ăn trong chảo, đổ bột đã trộn và láng đều mặt chảo. Chiên nhỏ lửa cho bánh được chín đều, chiên cho đến khi bề mặt bánh chuyển vàng thì lật mặt bánh, chiên mặt còn lại cho đến chín vàng là xong.
- Lấy bánh ra cắt miếng vừa ăn.
Chúc bạn ngon miệng!
(Theo Afamily.vn - Nguồn DGC)
0 nhận xét:
Đăng nhận xét