THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà ướp bia gừng chiên giòn

Tối này các nàng đã có chuẩn bị gì cho người yêu và chồng của mình chưa, nếu chưa hãy thử qua món gà tẩm gia vị chiên giòn này nhé, rất thơm ngon và dễ làm đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 miếng ức gà
- Dầu ăn
*Nguyên liệu ướp gà:
- 120 ml bia
- 1 muỗng canh tỏi băm
- 1 muỗng cà phê gừng băm
- 1/2 muỗng cà phê tiêu trắng
- 1 muỗng cà phê tiêu đen
- 1 muỗng canh đường
- 1 nhúm muối
- 2 muỗng cà phê dầu hào
- 2 muỗng canh bột bắp
- 1/2 muỗng cà phê bột ớt
*Nguyên liệu bột phủ:
- 200 g bột khoai lang
- 40 g bột nếp

2. Cách làm

- Dùng dao sắc lạng đôi miếng ức gà...
... rồi dùng búa dần mỏng miếng thịt.
- Cho tất cả các nguyên liệu ướp thịt vào tô trộn đều lên.
- Cho thịt gà vào ướp với hỗn hợp gia vị. Dùng giấy ăn bọc lại ướp trong ngăn mát khoảng 8 giờ.
- Trộn đều bột gạo nếp và bột khoai lang.
- Sau 8 giờ lấy thịt ra phủ đều qua lớp bột.
- Đun một nồi nhiều dầu. Dầu sôi (khoảng 170 độ C) thì cho thịt vào chiên ở lửa nhỏ.
Trở đều gà cho thịt vàng đều.
- Thịt chín vàng giòn thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu để ráo dầu.
- Khi ăn rắc lên ít muối. Cắt miếng nhỏ vừa ăn.

3. Video hướng dẫn

Chúc các bạn thành công !
(Nguồn Dream Chef Home)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.