THẾ GIỚI ẨM THỰC

Ẩm thực - Sức khỏe

Gà tần thuốc bắc (bằng nồi cơm điện)

Gà tần thuốc bắc thì chắc nhiều bạn cũng đã măm rồi, nhưng cách làm thế nào nhỉ? Không hề khó như mình vẫn tưởng đâu. Dùng nồi cơm điện làm được món này rất nhanh chóng và tiện lợi đấy.

1. Nguyên liệu

- 1 con gà ác (gà đen) hoặc gà ta loại nhỏ
- Túi thuốc bắc (mua ngoài chợ)
- Gia vị, hạt nêm, bột nghệ
- Rau ngải cứu

2. Cách làm

- Gà sau khi đã làm sạch, cho gia vị và hạt nêm cùng một ít bột nghệ vào 2 con gà để ướp.
- Nhồi ngải cứu đã rửa sạch vào thân gà.
- Xếp các vị thuốc bắc vào nồi cơm điện, cùng với lá ngải cứu.
... rồi xếp gà lên trên...
...và đổ xâm xấp nước so với bề mặt 2 con gà. Đậy nắp vung lại và cắm điện, bật chế độ như nấu cơm bình thường.
- Hết 45 phút là gà đã chín tới. Cho gà ra bát và thưởng thức ngay khi nóng mới chuẩn ngon.
Món gà tần này siêu bổ, siêu ngon, mà làm không hề mất công tý nào cả.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Ione)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.