THẾ GIỚI ẨM THỰC

Cháo

Cháo sườn

Vị ngọt tự nhiên của thịt sườn xay nhỏ, của miếng quẩy giòn rụm khiến bạn có khi ăn một lúc hai bát vẫn còn thấy thòm thèm.

1. Nguyên liệu

- Sườn heo: 500 g
- Gạo tẻ: 200 g
- Gạo nếp: 50 g (hoặc các bạn có thể dùng bột gạo đã nghiền sẵn)
- Bánh mỳ: 1 chiếc (hoặc quẩy)
- Hành lá, hành tím
- Gia vị: Hạt tiêu, bột canh, hạt nêm, bột ngọt, nước mắm, dầu ăn

2. Cách làm

- Ngâm gạo (nếp + tẻ) khoảng 2-3 giờ.
- Sườn mua về các bạn rửa sạch, băm thành từng miếng to vừa phải, sau đó cho vào nồi luộc khoảng 1 phút rồi vớt ra rửa lại bằng nước sạch.
- Cho sườn vào nồi áp xuất, cho nước ngập sườn, xoay chặt vung rồi đun sôi, khi thấy van xì hơi các bạn vặn nhỏ lửa hầm khoảng 20 phút.
- Cho gạo vào máy xay, xay nhỏ cùng với nước. Sau đó các bạn lọc qua rây, phần hạt to các bạn xay lại lần thứ 2, tiếp tục gạn bỏ phần cặn gạo chưa được mịn ta sẽ có được một tô bột lọc.
- Sườn sau khi hầm, các bạn vớt ra để nguội, phần nước xương cho ra tô vớt bỏ bớt những váng mỡ.
- Gỡ thịt sườn ra khỏi xương, sau đó cho vào xào cùng với hành tím phi thơm, cho thêm 1 thìa cà phê hạt nêm + 1 thìa cơm nước mắm, sau đó cho ra một đĩa riêng.
- Đổ nước bột gạo vào nồi, cho lên bếp vừa đun vừa khuấy nhanh tay đừng để cho bột bị vón cục. Các bạn có thể cho thêm nước hầm xương (bước 5) nếu nồi cháo bị đặc, các bạn chú ý bổ xung nước hầm xương từ từ đừng để nồi cháo bị loãng quá. Đun đến khi nước sôi.
- Tiếp tục cho thịt sườn đã xào vào nồi cháo, đun tiếp khoảng 5-7 phút cho bột gạo nở hết, cho thêm vào nồi cháo 1 thìa cơm hạt nêm + 1 thìa cà phê bột canh, khuấy đều.
Tiếp tục đun sôi, cuối cùng cho vào 2 thìa cà phê bột ngọt, đảo đều rồi tắt bếp.
- Múc cháo ra tô thêm hành lá thái nhỏ + hạt tiêu, ăn cùng quẩy giòn rụm.
Tô cháo sánh mịn có vị ngọt của nước xương cùng với quẩy giòn tan ăn thật tuyệt vời. Món này các bạn có thể điểm tâm vào bữa sáng hoặc bữa xế.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Emdep.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.