THẾ GIỚI ẨM THỰC

Chiên Rán

Gà tẩm hạt điều chiên giòn

Đôi lúc bạn không biết chế biến với phần lườn gà vừa khô, vừa nạc thế nào cho ngon miệng thì món gà tẩm điều khô chiên giòn này sẽ là một tý tưởng tuyệt vời.

1. Nguyên liệu

- Lườn gà
- 1 quả trứng gà
- Gia vị: Hạt điều, muối, tiêu
- Bột chiên giòn

2. Cách làm

- Lườn gà, sau khi rửa sạch bạn thấm khô và cắt lườn gà thành những miếng nhỏ bằng đốt ngón tay cái. Ướp gà với chút muối tiêu, để ngấm.
- Đập trứng gà ra bát đánh tan, sau đó đổ bột chiên giòn vào trộn đều.
- Hạt điều rang bóc lớp vỏ lụa, sau đó cho điều vào túi nylon dày để dùng búa giã mịn.
- Nhúng từng miếng gà vào lớp bột chiên giòn....
...Tiếp đó, lăn vào lớp hạt điều giã nhỏ.
- Thả miếng gà đã lăn qua hạt điều vào nồi dầu đã sôi. Bạn nên đổ lượng dầu nhiều một chút sao cho lượng dầu ngang miếng gà lúc thả vào chiên.
- Gà chiên chín vàng, bạn vớt gà để lên lớp giấy thấm dầu cho thấm bớt dầu thừa.
- Cho gà ra đĩa và thưởng thức ngay.
Gà tẩm điều chiên giòn nên ăn nóng, chấm với sốt chua ngọt. Bạn cũng có thể ăn kèm gà tẩm hạt điều chiên giòn với xà lách, dưa chuột để cân bằng vị.
Chúc các bạn thành công!
(Theo Eva.vn)

About HongNgoc Foody

0 nhận xét:

Được tạo bởi Blogger.